Menu

Cách sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách và hiệu quả

Chú ý lắp đặt khi lắp đặt tủ lạnh :

Thường thì vị trí lắp đặt tủ lạnh ở phòng bếp là chủ yếu vì bình quân số lần lấy thức ăn rất nhiều lần phục vụ cho việc lấy những đồ ăn tươi như : rau , củ , quả...

Nên xem xét vị trí đặt tủ lạnh để thuận tiện cho việc đi lại lấy đồ ăn đông lạnh,rau, củ quả để phục vụ cho cả nhà bếp.

Tùy theo mức độ không gian của từng ngôi nhà , có những người để tủ lạnh trong phòng khách , phòng ngủ ...

Nhưng đặt ở vị trí nào thì điều đầu tiên cần phải chú ý tới : 

Đặt nơi thoáng mát ,khô ráo , tránh nơi ẩm ướt và các bồn rửa...vì những nơi đó có thể gây ra rỉ sét và chạm điện. Không đặt tủ cạnh bất kì một nguồn điện nào,các vật dụng tỏa hơi nóng, nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào để tránhr  làm ảnh hưởng hiệu ứng của tủ .Đặt tủ cách tường tối thiểu là 0,1cm và phải có không gian thông thoáng phía trên tủ để tủ có thể giải nhiệt.

Đặt tủ nơi có nền cứng, bằng phẳng để tránh rung động gây ra tiếng ồn . Cố định tủ bằng cách chỉnh chân trước của tủ ( tất cả mọi tủ đều có 1 chân có thể chỉnh được.

Khi đặt tủ nên nền  mềm như thảm , gỗ  thì bạn có thể chỉnh lại một vài lần trong thời gian sử dụng để tủ có thể lấy được cân bằng .

Vị trí lắp đặt tủ cần có không gian thoáng , rộng rãi 

Kiểm tra nguồn điện, không nên sử dụng một nguồn điện cho nhiều thiết bị, có thể gây ra nhưng tai nạn : hỏa hoạn, cháy nổ , hoặc chập nguồn điện.Ổ cắm nên đặt cao tối thiểu là 2m so với mặt nền , cần đặt ổ cắm có cầu trì để đảm bảo an toàn.

Khi tủ lạnh không chạy : 

Tủ ngắt do đủ độ lạnh hoặc tủ đang thực hiện quá trình tẩy tuyết tự động. Cắm điện bình thường sau đó tủ sẽ tự động chạy lại. Nếu sau 1 tiếng không thấy tủ chạy lại gọi bảo hành để được giúp đỡ.

Khi tủ lạnh bị rò điện

  • nối mát cho tủ 
  • đảo lại vị trí dây nguồn
  • Gọi điện đến trung tâm bảo hành để được giúp đỡ 
Bài viết liên quan
khi mới mua tủ lạnh về, nhiều gia đình sẽ cắm điện và dùng luôn sau khi bóc hộp sản phẩm. điều này được cho là cực kỳ không tốt cho tủ lạnh mới. hãy cùng Trung tâm bảo hành tủ lạnh SamSung tìm hiểu về cách sử dụng tủ lạnh mới đúng cách nhé
Xem tiếp
Sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về
Thay phin lọc tủ lạnh Samsung như thế nào, Lưu ý : Bạn nên 06 tháng hay 1 năm thay phin lọc tủ lạnh một lần hay sớm hơn tùy vào điều kiện sử dụng để đảm bảo quá trình hoạt động tốt của tủ lạnh
Xem tiếp
Tủ lạnh một trong những thiết bị điện chăm chỉ làm việc nhất trong gia đình vì tủ hoạt động hết công suất 24/7 không ngừng nghỉ. Nhưng bạn ít để tâm đên chúng nên tuổi thọ của tủ lạnh sẽ bị giảm sút, thông thường là 13 năm, liệu bạn có muốn dùng nó lâu hơn hay ngắn hơn là do phụ thuộc vào bạn " của bền tại người".
Xem tiếp
Rơ le xả đá ở tủ lạnh đó chính là timer tủ lạnh đồng hồ thời gian , một loại linh kiện khá quan trọng của tủ lạnh samsung. Trung tâm bảo hành tủ lạnh Samsung sẽ giới thiệu về chức năng cũng như phương pháp tự kiểm tra
Xem tiếp
Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi
39 Hai Bà Trưng - Hà Nội
0823 214 214
02439 98 62 62
baohanhtulanhsamsung@gmail.com
www.trungtambaohanhtulanhsamsung.com
Bạn cần biết