Menu

Kinh nghiệm sữa chữa tủ lạnh samsung hôi, mốc tại nhà

Tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng thường xuất hiện mùi hôi khó chịu, chúng ta không sớm khắc phục và đánh bay mùi hôi khỏi tủ lạnh thì những mùi lạ này có thể bám vào thực phẩm đang được dự trữ trong tủ lạnh. Có rất nhiều cách để khắc phục mùi hôi trong tủ lạnh đang được các báo,tivi ...tuyên truyền ,nhưng trong bài viết này các kỹ thuật viên sửa chữa tủ lanh sẽ gợi ý cho bạn tất cả những bí quyết khắc phục mùi hôi đang ẩn nấp bên trong tủ lạnh.

Cách khắc phục mùi hôi tủ lạnh

- Sử dụng vỏ cam, quýt: Sau khi ăn xong đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào.
- Sử dụng chanh: Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết
- Than hoạt tính khử mùi: Nhiều người sử dụng sản phẩm này để khử mùi cho tủ lạnh. Sau 6 tháng mới phải thay một lần. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã sử dụng, dùng than hoạt tính khử mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.
- Sử dụng một khăn bông sạch: Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.
- Dùng quất: Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ chia sẻ, quất khử mùi hôi tủ lạnh cũng rất tốt. Bằng cách, quất (khoảng 7-10 quả), cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Khoảng mấy tháng thay 1 lần.
- Khử mùi bằng chè: Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.
- Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong cho vào tủ lạnh
- Dùng than củi: Than củi khử mùi tủ lạnh rất tốt. Lấy một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.
- Bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh, rồi mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Một số lời khuyên để tránh tình trạng tủ lạnh bị hôi :

  •  Để bảo quản thực phẩm  không bị hư hỏng nhanh bạn nên:
  • Cắt những thực phẩm to ra để bảo quản.
  • Thực phẩm phải được gói lại hoặc cất giữ trong hộp để không bị khô và mùi vị hòa lẫn nhau.
  • Thực phẩm và thức uống phải làm nguội trước khi cho vào tủ lạnh.
  • Nên để tủ lạnh thông thoáng để hơi lạnh lưu thông dễ dàng.
  • Để chất lỏng ở phía trước cửa tủ để không bị đông đá.
  • Rau quả nên lau sạch sau khi rửa, sau đó mới cất chúng vào tủ lạnh 
  • Thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác, tránh gây mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh.
  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi lưu bám.

Hãy tham khảo một số lời khuyên của chúng tôi để khắc phục. Nếu mà các trường hợp thì hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh tủ lạnh của chúng tôi. Để đảm bảo được trong quá trình hoạt động và không gây trở ngại trong vấn đề sử dụng.

Bài viết liên quan
Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, với mật độ dân cư khá dày , đời sống nhân dân tỉnh Bắc Ninh khá cao, nhiều nhà đã sắm cho mình chiếc tủ lạnh để trong nhà. Nhưng cách bảo quản và sử dụng thì chắc hẳn mọi người sẽ không biết được hết công năng của nó.
Xem tiếp
Vào một ngày đẹp trời tự dưng bạn chạm vào chiếc tủ lạnh có cảm giác tê tê và giật mình như bị điện giật. Đó là do tủ lạnh của bạn sử dụng lâu ngày nên nhiều bộ phận trên cơ thể tủ lạnh đã gặp phải một số hỏng hóc và đó cũng chính là nguyên nhân gây ra tủ lạnh bị rò điện.
Xem tiếp
Chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ những bí quyết sửa chữa tủ lạnh samsung thực hiện cực dễ dành cho người không chuyên với những hư hỏng thường gặp trên tủ lạnh samsung.
Xem tiếp
Bí kíp sửa tủ lạnh samsung cho người không chuyên
Quạt gió có nhiệm vụ hút gió từ giàn lạnh thổi ra buồng lạnh và buồng mát, nếu quạt không làm việc thì tủ lạnh sẽ không lạnh được.
Xem tiếp
Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi
39 Hai Bà Trưng - Hà Nội
0823 214 214
02439 98 62 62
baohanhtulanhsamsung@gmail.com
www.trungtambaohanhtulanhsamsung.com
Bạn cần biết