Menu

Sửa chữa tủ lạnh samsung không làm đá tại nhà

Sau nhũng giờ làm việc căng thẳng, lao động mệt nhọc thì chắc hẳn một cốc nước có đá sẽ làm tan dịu đi cái oi bức của mùa hè. Nhưng không phải lúc nảo tủ cũng hoạt động bình thường được để đáp ứng nhu cầu của bạn được ,dù tủ lạnh được coi là thiết bị ít hỏng hóc nhất, hay hoạt đông kém như : tủ lạnh không làm đá được , làm đá được nhưng không đủ độ... Những lỗi này có thể do nhà sản xuất , nhung có thể là lỗi do chính bạn sử dung .

Nguyên nhân :

Tủ lạnh không làm đá được có rất nhiều nguyên nhân gây ra . Để giải quyết cho điều này thì chuyên gia của trung tâm bảo hành Sam Sung sẽ chỉ ra những nguyên nhân mà tủ lạnh không làm đá được .

  • Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh bị hỏng

Công tắc đó nằm ở tại vị trí cánh cửa, công tắc sẽ tắt ánh sáng trong tủ lạnh và tiếp tục làm lạnh khi bạn đóng cửa . Nếu công tắc không hoạt động , tủ lạnh sẽ không lạnh và ảnh hưởng bởi sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh.

  • Miếng đệm của không chặt : 

Vệ sinh cửa thường xuyên để đảm bảo cửa tủ luôn được đóng sát cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng).

 

Chính vì vậy , bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh tại hà nội có tay nghề để thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.
  • Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác 

Bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì cái lạnh mong muốn. Kiểm tra vấn đề này và cũng đảm bảo rằng nhiệt độ được thiết lập để mức độ chính xác. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 ° C, trong khi đó phần  là khoảng -17 ° C.

  • Cuộn dây ngưng bẩn 

Cuộn dây ngưng bẩn có thể dẫn đến tủ yếu lạnh . Bạn thật sự có kinh nghiệm có thể rút ổ cắm của tủ rồi làm sạch 

  • Không đủ lưu lượng không khí  trong tủ lạnh 

Nếu trong tủ có quá nhiều thực phẩm trong tủ thì hơi lạnh sẽ không đến được tất cả các thực phẩm có trong tủ . Nhưng nếu trong tủ có quá ít đồ thì tủ sẽ không hoat động hiệu quả. các bạn hãy cố đảm bảo được đầy đủ thức ăn trong tủ , không được quá nhồi nhét .

  • Bộ xã đá không làm việc :

Nếu tính năng xã đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh. Bạn nên gọi thợ sửa chữa để được sửa tủ lạnh tại nhà 

  • Ron cao su cửa bị lỗi :

Các miếng cao su ở mỗi cánh cửa tủ đều phải kín mỗi khi đóng cửa tủ lại. Nếu ron cao bị hỏng hay bị rách thì có thể sẽ bị rò rỉ thoát khí ra bên ngoài. Và việc mở cửa tủ lạnh lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến tủ không đủ lạnh, bởi khi mở tủ nhiều khí bên ngoài sẽ tràn vào bên trong tủ làm cho tủ lạnh không đủ nhiệt để làm đá .

  • Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lanh bị tắc :

các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh. Nếu đây là trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó thử cắm điện trở lại. Nếu đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sửa tủ  lạnh để khắc phục kịp thời.

Liên hệ :

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Trung tâm sửa chữa tủ lạnh SamSung 

Thông tin các cơ sở bảo hành 

Trung tâm bảo hành tại Hà Nội

39 Hai Bà Trưng -(04) 3998.6262

Trung tâm bảo hành tại Hải Phòng

246 Đà Nẵng – Ngô Quyền – Hải Phòng  01632.566.566

Trung tâm bảo hành tại Hải Dương

292 Trần hưng đạo – TP Hải Dương - 03203.507.789

Trung tâm bảo hành tại Bắc Ninh

82 Nguyễn Trãi – TP. Bắc Ninh (0973.608.466)

Bài viết liên quan
Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, với mật độ dân cư khá dày , đời sống nhân dân tỉnh Bắc Ninh khá cao, nhiều nhà đã sắm cho mình chiếc tủ lạnh để trong nhà. Nhưng cách bảo quản và sử dụng thì chắc hẳn mọi người sẽ không biết được hết công năng của nó.
Xem tiếp
Vào một ngày đẹp trời tự dưng bạn chạm vào chiếc tủ lạnh có cảm giác tê tê và giật mình như bị điện giật. Đó là do tủ lạnh của bạn sử dụng lâu ngày nên nhiều bộ phận trên cơ thể tủ lạnh đã gặp phải một số hỏng hóc và đó cũng chính là nguyên nhân gây ra tủ lạnh bị rò điện.
Xem tiếp
Chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ những bí quyết sửa chữa tủ lạnh samsung thực hiện cực dễ dành cho người không chuyên với những hư hỏng thường gặp trên tủ lạnh samsung.
Xem tiếp
Bí kíp sửa tủ lạnh samsung cho người không chuyên
Quạt gió có nhiệm vụ hút gió từ giàn lạnh thổi ra buồng lạnh và buồng mát, nếu quạt không làm việc thì tủ lạnh sẽ không lạnh được.
Xem tiếp
Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi
39 Hai Bà Trưng - Hà Nội
0823 214 214
02439 98 62 62
baohanhtulanhsamsung@gmail.com
www.trungtambaohanhtulanhsamsung.com
Bạn cần biết